THU GOM XỬ LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI

QUY TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ

Chất thải nguy hại từ chủ nguồn thải (doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh… ) được lưu chứa, vận chuyển bằng  các phương tiện chuyên dùng được phép đến các đến các địa điểm xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt (theo hướng dẫn của thông tư 12/2011/TT-BTNMT) và được xử lý theo đúng quy định nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho môi trường

Cty TNHH MTV TM DV Môi Trường Huỳnh Kim Nhật là doanh nghiệp được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại và đã được Tổng cục Môi trường cấp Giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại với mã số 5-6-7-8.013.VX

Công nghệ xử lý chất thải nguy hại bao gồm 2 công nghệ sau:

I.CÔNG NGHỆ XỬ LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHÔN LẤP AN TOÀN

Tiếp nhận Chất thải nguy hại (CTNH)
– Nguồn chất thải được phép chôn lấp (như: Bùn thải xỉ tro hóa chất xử lý khói… ) mới được tiếp nhận để hóa rắn ở hố chôn CTNH
– Khi xe CTNH chở đến nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ CTNH xác định mã CTNH có được chôn lấp hay không? Kiểm tra khối lượng chất thải thông qua biên bản giao nhận và qua cân trước khi tiếp nhận.

Thực hiện hóa rắn CTNH
– Hố chôn CTNH được phân thành 03 khu vực chính gồm: Khu tiếp nhận bùn thải khu xỉ tro lò đốt khu dành cho các chất thải còn lại. Mỗi khu sẽ được cắm bảng để phân biệt.
– Tiến hành kiểm tra mã và khối lượng CTNH tùy theo loại CTNH để thực hiện công đoạn đưa CTNH xuống hố như sau:
– Đối với các loại xỉ tro lò đốt nếu còn nóng thì phải được làm nguội trước khi cho xuống hầm chôn
– Đối với CTNH được chứa trong bao bì sẵn: sử dụng Palăng điện loại 2 tấn để vận chuyển bao bì chứa CTNH xuống hố chôn CTNH
– Đối với CTNH dạng rời không chứa trong bao bì: dùng xe cuốc để múc (xúc) CTNH đưa xuống hố chôn CTNH.
– Sau khi chất thải được đưa xuống hầm xe Bobcat sẽ chuyển chở đưa vào đúng khu vực quy định trong hầm chôn lấp

Kết thúc
Khi thực hiện xong việc hóa rắn CTNH công nhân tiến hành vệ sinh khu vực tiếp nhận vệ sinh dụng cụ phương tiện thiết bị.
Kết thúc quá trình hóa rắn CTNH ở hố chôn CTNH.

Phương án đóng hầm chôn lấp khi đầy
Khi các hầm chôn lấp chất thải đã đầy, các ô chôn lấp sẽ được san gạt hòan thiện cấu hình, phủ lên một lớp đất phủ bề mặt và đầm nén nhằm chống thấm, chống xói mòn trên bề mặt. Sau đó, tiếp tục đổ một lớp bê tông nền để cách ly chất thải hoặc tro với môi trường xung quanh, phía trên là hệ thống mái che tránh nước mưa trực tiếp vào hầm chôn lấp.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ HOẶC LIÊN HỆ: 0902.418.286

II.CÔNG NGHỆ XỬ LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI BẰNG PHƯƠNG PHÁP THIÊU ĐỐT

Mô tả công nghệ

Lò đốt BI250S do Vương quốc Bỉ sản xuất, có hệ thống xử lý khí thải đạt QCVN 30:2010/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải lò đốt chất thải công nghiệp. Loại lò này có hệ thống kiểm soát khí thải, tất cả các thông số của khí thải được đo và hiển thị trên máy tính chủ. Vì vậy, có thể tự điều khiển hệ thống để đảm bảo chất lượng khí thải. Lò đốt BI250S là loại lò đốt thùng quay.

Công suất, tải trọng, quy mô, kích thước

– Công suất: 21 tấn/ngày
– Xuất xứ: lò đốt BI250S sản xuất tại Bỉ
– Quy mô: lò có quy mô xử lý công suất lớn, có hệ thống xử lý khí thải và hệ thống kiểm tra phát thải tự động, có khả năng tận dụng nhiệt để phát điện.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ HOẶC LIÊN HỆ: 0902.418.286

Khách hàng nhận được gì từ chúng tôi?

– Luôn luôn được cập nhật và tư vấn quản lý chất thải nguy hại về quy định, trách nhiệm và xử phạt để đảm bảo Doanh Nghiệp quản lý chất thải nguy hại đúng theo yêu cầu pháp luật.
– Tiết kiệm tối đa thời gian nghiên cứu và tìm hiểu các văn bản pháp luật phức tạp, luôn cập nhật thay đổi cùng doanh nghiệp.
– Có cơ hội được hiểu rõ chất thải nguy hại phát sinh từ hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp, để đưa ra các phương án kiểm soát, xác định chất thải nguy hại phù hợp. Tránh các rủi ro phát sinh về mặt tuân thủ An toàn và Luật pháp.
– Được tư vấn về việc lưu trữ, sử dụng bao bì và thao tác với chất thải nguy hại, đảm bảo yếu tố an toàn cho con người và sản xuất.
– Đưa ra nhiểu giải pháp để tiết kiệm tối đa chi phí xử lý chất thải nguy hại, thời gian xử lý các sự cố phát sinh khi chất thải nguy hại trong phân loại và lưu trữ.

– Hoàn toàn yên tâm khi chất thải nguy hại được thu gom an toàn, chuyên nghiệp và chứng từ được hoàn tất đúng theo yêu cầu,quy trình của  Pháp luật ban hành.
– Tiết kiệm thời gian giám sát việc vận chuyển chất thải, đi theo dõi lộ trình vận chuyển chất thải nguy hại đến nơi xử lý.
– Các hoạt động sản xuất được đảm bảo vì quá trình thu gom chất thải nguy hại đã được lên kế hoạch và thực hiện nhanh chóng, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn, môi trường trong phạm vi nhà máy.

– Yên tâm khi chất thải nguy hại được lưu trữ an toàn sau khi vận chuyển ra khỏi nhả máy, tránh các rủi ro liên đới liên quan đến Pháp luật khi có các sự cố lưu trữ trái phép, cháy nổ do lưu chất thải nguy hại không hợp quy cách.
– Yên tâm khi chất thải nguy hại phát sinh số lượng lớn do nhu cầu sản xuất tăng cao vì khả năng lưu chứa chất thải nguy hại của các kho lớn từ công ty chúng tôi .

– Góp phần bảo vệ và đẩy mạnh thương hiệu Doanh nghiệp nhờ các hoạt động Phát triển bền vững, Bảo vệ môi trường và Trách nhiệm xã hội.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ HOẶC LIÊN HỆ: 0902.418.286

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *